Đại Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 100 Năm Thành Lập Giáo Xứ Bồng Tiên ngày 9-10/8/2018

0
1038

Trong 2 ngày 9-10/8/2018 Giáo Xứ Bồng Tiên đã tổ chức chương trình Thánh Lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm thành lập Giáo Xứ.

Nhờ hồng ân của Thiên chúa và mẹ Maria chương trình Thánh lễ đã thành công tốt đẹp, Chiều ngày mùng 9/8 Giáo xứ rất vinh dự được Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế đã về chia sẻ chuyên đề” Nên Một Trong Yêu Thương” với cộng đoàn trong và ngoài Giáo Xứ, Sr đã giúp cộng đoàn hiểu thêm về tình yêu thương giữa con người với con người, giữa con người với Giáo xứ và với Thiên Chúa trong suất những năm tháng qua, Sr đã giúp mọi người mở rộng tâm hồn để yêu thương và luôn vui vẻ với tất cả mọi người, biết trân trọng tình yêu thương mình đang đón nhận và trao đi.

Đêm ngày mùng 9 Giáo xứ đã tổ chức chương trình hoan ca tạ ơn, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ như Gia Ân, Duy Tân… , hội trống kèn miền Bồng Tiên và các nhóm hát, múa, chèo từ các Giáo Xứ, Giáo Họ. Chương trình hoan ca kéo dài xuyên suất gần 3 tiếng với nhiều tiết mục đặc sắc đã để lại ấn tượng và niềm vui cho đông đảo cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ đến tham dự.

Sáng ngày mừng 10 vào lúc 9h00 Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ giám mục Giáo Phận Thái Bình cùng các quý Cha đã đồng tế dâng Thánh Lễ Tạ Ơn. Đức Cha nói” Tôi xin được vui mừng thay mặt cho toàn Giáo Phận Thái Bình, Hưng Yên, thay lời cho quý Cha đồng tế cũng như quý cộng đoàn, quý quan khách xa gần tới đây để hòa chung niềm vui long trọng mừng đại lễ 100 năm thành lập Giáo Xứ Bồng Tiên và cũng là lễ bổn mạng đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời . Chúng tôi xin có lời kính chúc cầu nguyện cha Chánh xứ cũng như toàn thể cộng đoàn anh chị em ngày đại lễ đầy tràn phúc lành của Chúa và muôn phúc lộc của Chúa tuân đổ trên cộng đoàn Giáo xứ Bồng Tiên nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Linh Hồn và Xác Lên Trời…”. Nhờ hồng ân của Thiên Chúa và Mẹ Maria thánh lễ đã diễn ra rất long trọng và sốt sáng.

Cuối Thánh Lễ ông Trùm Chánh đã đại diện Giáo Xứ lên cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn đã đến tham dự Thánh Lễ và chung chia niềm vui cùng Giáo xứ và xin cảm ơn quý ân nhân trong và ngoài Giáo Xứ đã giúp đỡ cách này cách khác để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.

Link toàn bộ album ảnh: https://flic.kr/s/aHsmkGi9ky

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here