NHÓM BẢO VỆ SỰ SỐNG LIÊN GIÁO XỨ MIỀN BỒNG TIÊN

NHÓM BẢO VỆ SỰ SỐNG LIÊN GIÁO XỨ MIỀN BỒNG TIÊN
Chiều thứ 6 tuần này cũng như nhiều lần trước mình được các anh trưởng nhóm Bảo Vệ Sự Sống liên Giáo Xứ Miền Bồng Tiên báo sắp xếp để đến mai táng và đưa tiễn các em thai nhi mà các thành viên trong nhóm đã đi đón về.
Mình có cảm nhận mỗi lần đưa tiễn các em là thời tiết lại u ám và nhiều lần lất phất mưa gợi trong lòng các thành viên một nỗi buồn về số phận của các em thai nhi đã bị bố mẹ các em bỏ rơi, dẫu biết các em là các Thánh Anh Hài giờ này các em đang vui đùa cùng Chúa nhưng trong lòng mình rất buồn, buồn vì các em là một em bé vô tội mà lại bị giết chết một cách đau đớn và chết trong sự lạnh lùng vô cảm của cha mẹ các em và những người đã trực tiếp can thiệp vào việc phá thai, buồn vì các em cũng là một con người sau khi chết lại bị vứt vào cùng rác bẩn hoặc bị chôn cất trong sự vùi dập. Ban Bảo Vệ Sự Sống gồm nhiều nhóm to nhỏ,nhóm hoạt động về truyền thông chống nạo phá thai, nhóm tư vấn an ủi cho các bà mẹ có ý định phá thai và nhận nuôi dưỡng nếu bà mẹ đó giữ lại đứa con, nhóm cầu nguyện cho các bà mẹ mang thai luôn bình an và yêu thương con mình, và mình hoạt động trong nhóm đi thu gom và mai táng các em trong khu vực miền Bồng Tiên. Lúc đầu nhóm Miền Bồng Tiên chỉ có 2,3 người dần dần số lượng các em thai nhi bị giết nhiều hơn và nhóm cũng được đón nhận thêm nhiều thành viên ở nhiều Giáo Xứ khác thuộc Giáo Phận Thái Bình: Giáo Xứ Bồng Tiên, Giáo xứ Hoàng Xá, Giáo Xứ Đông A, Giáo Xứ Trung Thành, Giáo Xứ Cổ Việt, Giáo họ Thượng Điền… và đặc biệt là sự tham gia cộng tác của Cha Xứ và Hội Lòng Chúa Thương Xót Giáo Xứ Bồng Tiên, Giáo Phận Thái Bình luôn đồng hành cùng nhóm và thực hiện các nghi thức mai táng các em trong mỗi lần chôn cất. Các em thai nhi được đón về từ nhiều nơi nhưng sau khi mai táng các em đều thuộc cộng đoàn Giáo Xứ Bồng Tiên và như một người con đã qua đời trong Giáo Xứ, các em đều được an táng theo nghi thức chung của Giáo xứ và hàng tháng có người chăm sóc cắm hương hoa cho các em, được yên nghỉ trong ngôi mộ đẹp. Mình xin quý cộng đoàn luôn dâng lời cầu nguyện cho các bà mẹ hãy yêu thương con mình đừng vì bất cứ lý do gì mà giết hại con mình rồi sau này phải ân hận, cầu nguyện cho mọi người biết phản đối việc phá thai và những người can thiệp vào việc phá thai biết nhìn nhận lại lương tâm mà từ bỏ công việc tàn ác này. “Đừng bỏ con Mẹ ơi, Đừng bỏ con bơ vơ một mình, đừng bỏ con Mẹ ơi Hãy cho con được sinh ra đời. Con nào có tội tình chi ? Mà sao không cho con bên Mẹ. Đời con sẽ ra sao , khi mai đây Mẹ bỏ con đi ?? Đời con sẽ đau thương, khi hình hài con sẽ không còn? Đừng bỏ con Mẹ ơi! Con như mầm xanh trên cành, Con như chồi non vô tội . Héo hắt chờ từng giọt nhựa sống. Để nuôi con thêm lớn khôn. Mẹ ơi Mẹ ơi!! Đừng bỏ con Mẹ ơi Xin cho con sống trên đời, Xin cho con 1 kiếp người. Ban cho con tình thương nồng ấm. Mong được đón yêu thương, Mong được mẹ ôm ấp, Ôi Vòng tay Mẹ hiền Vòng tay Mẹ đâu rồi ? Mẹ Đừng bỏ con Mẹ ơi ! Con nào có tội tình chi ??!!”

Xem ảnh tại link  : https://www.flickr.com/photos/giaoxubongtien/albums/72157695610599395

Please enter your comment!