Chúa Nhật Thứ 4 Mùa Vọng (ngày 19/12/2021) Giáo xứ Bồng Tiên long trọng tổ chức tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Thánh lễ chính tiệc tuần chầu được cử hành đúng 9h00. và cũng trong thánh lễ này, hưởng ứng Chương trình của Hội Thánh toàn cầu hướng về Thượng Hội Đồng Thế giới 10/2023 tại Roma, được sự nhất trí của Cha Quản hạt và quý cha trong Giáo Hạt Thành phố, cho tổ chức thánh lễ Khai Mạc Công Hội Cấp Giáo Hạt tại Giáo xứ Bồng Tiên. Vì thời điểm dịch bệnh Covit vẫn cần cẩn trọng nên các ban ngành, đoàn thể trong giáo xứ, một cách âm thầm chuẩn bị trang trí từ xung quanh khuân viên thánh đường, cho đến trang trí phụng vụ gian thánh.. Đoàn lễ nghi từ nhà Giáo xứ trang nghiêm tiến ra nhà thờ trong sự đón rước chỉ có Ban kèn và đoàn lễ nghi.

Thánh lễ trọng thể do cha Cha Gioan Baotixxita TRẦN VĂN HÀO (SDB) chủ tế và gần 30 cha trong giáo hạt và quý Cha đồng hương đồng tế, cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ sốt sắng tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng tuần chầu giáo xứ và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các đấng bậc đã coi sóc giáo xứ, các bậc tiền nhân, ân thân nhân và mọi người trong giáo xứ, người còn sống được bình an, người qua đời mau được hưởng nhan Thánh Chúa. Cách đặc biệt Cha đã giới thiệu về mục đích của việc cử hành Thánh lễ hôm nay, và nêu lý do Ngài được mời chủ tế, bởi vì Cha Quản hạt Phanxico Xavie Ngô Văn Toan, vì lý do đặc biệt, không thể về chủ sự Thánh lễ Khai mạc Đại Công Hội cấp Giáo hạt.

Trong phần chia sẻ lời Chúa do Cha Đaminh Nguyễn Văn Thụ, cha xứ Gx.Đại Hội. cha Đaminh đã một cách dễ hiểu giúp cho mỗi người tham dự cảm nhận rõ hơn tình yêu bao la của Thiên Chúa và giải thích về ý nghĩa của chủ đề thế nào là “GIÁO HỘI HIỆP HÀNH”, nghĩa là: HIỆP THÔNG – THAM GIA VÀ SỨ VỤ”. Giúp cộng đoàn nhận ra sự lựa chọn đúng đắn trong đời sống đức tin và tích cực tham gia vào sứ mạng của Giáo hội trong sự hiệp thông mà Đức Kitô thiết lập giữa chúng ta.

. Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Giuse Trần Văn Thọ là chủ tịch Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ, đã thay lời cho cộng đoàn Giáo xứ, dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, tri ân Mẹ Maria Quan Thầy và bày tỏ tâm tình cám ơn tới Quý Cha, cách riêng với Cha xứ Đaminh Bùi Thế Truyền, quý Sơ Dòng Nữ Tôn Thờ Máu Thánh Chúa Kitô, các ban ngành đoàn hội liên giáo xứ họ, Quý Cộng đoàn hiện diện cũng như tham gia trực tuyến. cùng nguyện chúc tất cả: hưởng trọn Một Mùa Giáng Sinh vui tươi và An lành một Năm mới với Sức khỏe, bình an và tràn đầy hồng ân của Chúa.